ulo ng pahina - 1

balita

Ano ang Kojic Acid?

Kojic Acid: Ang Kilalang Sangkap na Nagpapaliwanag ng Balat

Maaaring narinig mo na ang terminong "kojic acid" sa mga talakayan tungkol sa kosmetiko at pangangalaga sa balat nitong mga nakaraang taon. Ngunit ano nga ba ang kojic acid? Ano ang papel na ginagampanan nito sa pangangalaga sa balat? Suriin natin nang mas malapitan ang sikat na compound na ito na nagmula sa ferment.

A7

Ang kojic acid ay isang natural na organikong sangkap na nalilikha ng fungal fermentation, pangunahin mula saAspergillus oryzae, ang mikroorganismo na ginagamit sa paggawa ng sake, miso, at toyo. Ito ay lumilitaw bilang puti o mapusyaw na puting kristal na pulbos at natutunaw sa tubig. Kilala bilang isang klasikong hilaw na materyal na pampaputi ng balat, ang kojic acid ay pangunahing gumagana sa pamamagitan ng pagpigil sa tyrosinase, ang pangunahing enzyme para sa synthesis ng melanin. Binabawasan nito ang mga copper ion na kinakailangan para sa aktibidad ng tyrosinase at pinapabagal ang produksyon ng melanin, na tumutulong na mapabuti ang hindi pantay na kulay ng balat. Bukod sa pagganap na pumipigil sa pigment, ang kojic acid ay gumaganap din bilang isang antioxidant upang i-neutralize ang mga mapaminsalang free radical na nakakasira sa mga selula ng balat at nagpapabilis sa pagtanda ng balat.

Bukod sa mga katangian nitong pampaputi, ang kojic acid ay naghahatid din ng antioxidant at mild antibacterial effect. Nakakatulong ito na mabawasan ang oxidative stress na dulot ng UV rays at panlabas na iritasyon sa kapaligiran, at pinapawi ang pamamaga ng balat na maaaring magdulot ng post-inflammatory dark spots. Sinusuportahan nito ang mas malusog na kondisyon ng balat at nakakatulong sa pagkupas ng mga pekas, sun spots, at mga pigment mark na may kaugnayan sa acne.

Ang Kojic acid ay nagpapakita ng maraming benepisyo para sa balat. Pinapaputi nito ang kutis, pinapawi ang mga dark spots at hyperpigmentation, binabawasan ang hitsura ng pekas at melasma, pinapabuti ang pagkakapare-pareho ng kulay ng balat, inaalis ang mga free radicals at pinapakalma ang mga banayad na nagpapaalab na reaksyon. Nakakatulong ito na maibalik ang translucent at pantay na kulay ng balat.

A8

Bagama't may kahanga-hangang benepisyo sa kosmetiko ang kojic acid, ang pagganap nito ay maaaring maapektuhan ng maraming panlabas na salik. Ang mataas na temperatura, malakas na liwanag, at hindi tamang pH na kapaligiran ay magpapabilis sa oksihenasyon at pagkasira nito, at maaari itong maging kulay rosas o kayumanggi kapag nasira na. Karaniwang kinokontrol ng mga formulator ang dosis ng pagdaragdag (karaniwang ≤1% para sa mga produktong kosmetiko na hindi na ginagamitan ng leave) at pinoprotektahan ang mga natapos na produkto mula sa liwanag at init upang mapanatili ang matatag na pagganap. Ang hilaw na materyal ng Kojic acid ay maaaring gawin sa iba't ibang anyo, kabilang ang mga facial serum, cream, lotion, cleansing soap, at mga produktong pampahid para sa pangkasalukuyang aplikasyon sa balat.

Sa buod, ang kojic acid ay isang malakas na aktibong sangkap na nagmumula sa ferment na malawakang ginagamit para sa pagpapaputi ng balat. Mula sa pagharang sa pagbuo ng melanin, pag-aalis ng mga dark spots hanggang sa anti-oxidation at pagpapakalma ng banayad na pamamaga, malawak ang mga benepisyo nito sa pangangalaga sa balat. Ang wastong pormulasyon at pag-iimbak ay maaaring mapakinabangan nang husto ang halaga nito para sa mga proyektong pampaputi na nagpapaputi ng balat.

 

Para sa karagdagang impormasyon, mangyaring makipag-ugnayan kay:

Pangalan: Cassie Huang

Telepono/Whatsapp: +8613008408548
email: lucy@lfherb.com


Oras ng pag-post: Nob-04-2026