ส่วนหัวของหน้า - 1

ข่าว

กรดซาลิไซลิกคืออะไร?

กรดซาลิไซลิก: “ส่วนผสมสำคัญในการผลัดเซลล์ผิว”

คุณอาจเคยเห็นคำว่า “กรดซาลิไซลิก” ปรากฏขึ้นในบทความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและฉลากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่กรดซาลิไซลิกคืออะไรกันแน่? มันมีประโยชน์ต่อผิวของเราอย่างไร? มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนผสมเครื่องสำอางยอดนิยมและทรงประสิทธิภาพนี้กัน

กรดซาลิไซลิกเป็นกรดเบต้าไฮดรอกซี (BHA) ที่รู้จักกันดี เดิมสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์และใบวินเทอร์กรีน และยังสามารถผลิตได้ด้วยกระบวนการสังเคราะห์ เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่ละลายในริมฝีปากได้ มีลักษณะเป็นผงผลึกสีขาว กรดซาลิไซลิกมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว ต้านเชื้อแบคทีเรีย และต้านการอักเสบอย่างโดดเด่น ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

 n8

หนึ่งในข้อดีที่โดดเด่นที่สุดคือความสามารถในการละลายในน้ำมัน แตกต่างจากส่วนผสมผลัดเซลล์ผิวที่ละลายในน้ำ กรดซาลิไซลิกสามารถแทรกซึมลึกเข้าไปในรูขุมขนที่มีความมันได้ มันจะละลายสารยึดเกาะระหว่างเซลล์ที่ยึดเซลล์เคราติโนไซต์ที่ตายแล้วไว้ด้วยกัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน และลดสิวหัวดำและสิวหัวขาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมการหลั่งน้ำมันส่วนเกิน ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผิวมันและผิวที่เป็นสิวง่าย

นอกจากจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและควบคุมสิวแล้ว กรดซาลิไซลิกยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบอย่างรุนแรง ช่วยลดรอยแดง บวม และความไม่สบายผิวที่เกิดจากสิวอักเสบ และบรรเทาอาการระคายเคืองผิวเล็กน้อย นอกจากนี้ยังช่วยปรับสภาพผิวที่หยาบกร้านให้เรียบเนียนขึ้น กระชับรูขุมขนที่กว้าง และลดรอยดำหลังเป็นสิว ทำให้ผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

 n9

กรดซาลิไซลิกถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันหลายประเภท นอกเหนือจากเซรั่มรักษาสิว โทนเนอร์ และผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแล้ว ยังพบได้ในแชมพูขจัดรังแค ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นโรคผิวหนังแข็ง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะที่อีกด้วย

โดยสรุปแล้ว กรดซาลิไซลิกเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณสมบัติหลากหลาย ตั้งแต่การทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก ควบคุมสิว ควบคุมความมัน ไปจนถึงการบรรเทาอาการอักเสบและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน คุณสมบัติทางด้านความงามของมันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เมื่อใช้ได้อย่างเหมาะสม จะช่วยให้ผิวสะอาด เรียบเนียน และมีสุขภาพดีขึ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ชื่อ: แคสซี หวง

โทรศัพท์/WhatsApp: +8613008408548
email: lucy@lfherb.com


วันที่โพสต์: 23 ตุลาคม 2569